So sánh Hyundai Elantra và Mazda 3 Sedan: Chọn xe Hàn hay xe Nhật?

Được cài đặt trong nước, song song giá cả bán tranh chấp Hyundai Elantra 2016 sẵn sàng “nghênh chiến” với những đối trọng cùng phân khúc, trong đó có cả cái tên đình đám Mazda3 Sedan.

Elantra được xếp vào danh sách những mẫu sedan ăn khách nhất toàn cầu với hơn 10 triệu xe đến tay khách hàng chỉ tính trong vòng 24 năm (từ 1990 đến 2014). Tại giao dịch Việt, kiểu xe này được liên doanh Hyundai Thành Công giao dịch vào năm 2013 theo dạng cài đặt trong nước.

pinterest.com/tuvanmuaxe/

Tuy nhiên, thời điểm mới ra mắt, với đời cũ tạo ra có phần cục mịch và bầu bĩnh, Elantra không được người Việt “sủng ái” khi chỉ đạt doanh thu ở mức trung bình. Mặc dù vậy, với đời mới vừa được khái quát hồi tháng 7/2016 vừa qua, Hyundai Elantra đang nổi lên nhưng một làn gió mới trong phân đoạn sedan hạng C vốn đang quá chật chội.Trong khi đó, Mazda 3 chỉ thực tế ghi dấu ấn trên đất Việt từ năm 2010 khi Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) chính thống bắt tay cộng tác với Mazda để cài đặt cũng như giao dịch những kiểu xe của thương hiệu xe Nhật, trong đó có Mazda 3. Tính đến nay, trải qua gần 6 năm góp mặt, kiểu xe đến từ Nhật không ngừng tăng trưởng về doanh thu và hoàn chỉnh gặt hái những thành công. Đặc biệt, đời mới nhất của Mazda 3 khai trương vào năm 2014 với tạo ra được “lột xác” theo tiếng anh KODO tuổi trẻ đã hoàn chỉnh chinh phục khách hàng Việt. Để rồi kết thúc năm 2015, Mazda 3 đã xuất sắc lọt vào top 10 kiểu xe bán chạy nhất năm với doanh thu đạt 5.987 xe.

Trong bài viết này, để tương tự về trang bị, vận hành, chúng ta sẽ so bì hai bản dạng cao nhất của Hyundai Elantra và Mazda3 sedan là Elantra 2.0 AT và Mazda3 sedan 2.0 AT.

Giá bán

Như đã đề cập, giá cả chính là lợi ích lớn nhất của Hyundai Elantra khi kiểu xe này rẻ hơn Mazda3 sedan đến 110 triệu đồng. Với những khách hàng tìm mua một mẫu sedan hạng C, rõ ràng đây là con số cần phải cân nhắc.

Hyundai Elantra 2.0 AT có giá 739 triệu đồng.

Mazda 3 sedan 2.0 AT có giá 849 triệu đồng.

Kiểu dáng thiết kế, kích thước

Về diện mạo, nếu như Mazda3 sedan hấp dẫn khách hàng bởi tiếng anh tạo ra KODO năng động, tuổi trẻ thì Hyundai Elantra đời mới lại được đánh giá cao với dáng vẻ thể thao, mạnh mẽ.

Huyndai Elantra và Mazda3 Sedan

Trong khi đó, ở kích thước, hai kiểu xe này khá tương đương với những số đo không chệnh lệch nhiều.

Nội thất, trang bị tiện nghi

Mazda3 sedan và Hyundai Elantra đều là những kiểu xe được đánh giá cao về trang bị với nhiều tính chất tiện ích. Cả hai đều sở hữu ghế ngồi bọc da cao cấp, ghế tài chỉnh điện, vô-lăng 3 chấu bọc da, đầu DVD cùng những kết nối tiện ích như USB, AUX, AM/FM, Bluetooth…Bên cạnh đó là thống nhất âm báo 6 loa cùng thống nhất máy lạnh tự động.

Động cơ, vận hành

Ở bản dạng sang trọng nhất, Mazda3 sedan và Hyundai Elantra đều cách dùng nguồn động lực nhiên liệu với dung tích 2.0 lít. Chính vì vậy, hai kiểu xe này cũng tỏ ra khá tương đương về vận hành.

Trang bị an toàn

Xét về an toàn, Mazda 3 và Hyundai Elantra đều được đánh giá khá cao với nhiều trang bị hiện đại như thống nhất chống bó cứng thắng tự động, giao dịch lực thắng điện tử, thống nhất trợ giúp thắng khẩn cấp, thống nhất tương đương điện tử, khởi động ngang dốc, cảm nhận lùi và 6 túi khí.

Tuy nhiên, trong khi kiểu xe của Mazda có thêm thống nhất chống trượt thì Hyundai Elantra lại sở hữu thống nhất kiểm kê khung xe và cảm nhận áp suất lốp.

Đánh giá chung

Nếu xét một cách tổng thể, có khả năng thấy Hyundai Elantra và Mazda3 sedan khá tương đương nhau từ trang bị nội thất, điều kiện đến tính chất bảo toàn và năng lực vận hành. Tuy nhiên, sự khác lạ của hai kiểu xe này chỉ đến từ kiểu xe tạo ra và giá trị thương hiệu.

Với những người yêu thích xe Nhật và mong muốn một chiếc oto trẻ trung, năng động, trang nhã thì Mazda3 sedan sẽ là chọn lựa thích hợp. Trong khi đó, nếu tìm kiếm một chiếc sedan thể thao, mạnh mẽ cùng giá cả phải chăng, thì Hyundai Elantra mới là chọn lựa xứng đáng hơn.

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *