asics pas cher nike air max baratas kanken backpacks sale nike air max pas cher nike air max goedkoop ray ban pas cher nike sko norge stylo mont blanc nike air max baratas

XE

Nissan MID4 đủ khả năng là siêu xe đầu tiên của Nhật Bản

Bất cứ khi nào Nhật Bản đã tung ra một siêu xe đến thế giới, nó đều tuyệt vời. Các loại xe NSX , LFA và GT-R  – tất cả được hỗ trợ một cái gì đó khác xa so với hầu hết loại xe thông thường châu Âu của siêu xe. Nissan đã có ý tưởng làm một cái gì đó đặc biệt trước bất kỳ của hầu hết nhà sản xuất Nhật  Bản khác và nó được gọi là MID4. AkagisWhiteComet gặp gỡ một trong ba nguyên mẫu được sản xuất ở đây.

Nissan MID4 đủ khả năng là siêu xe đầu tiên của Nhật Bản

Hình ảnh Nissan MID4

Ra mắt ở 1985 Frankfurt motor show, khái niệm MID4 được kiến thiết để tranh giành với hầu hết cái tên như Ferrari và Porsche . Thật không may, nó không bao giờ có dịp may để làm như vậy – Nissan giết dự án một vài năm sau đó sau khi lời tựa MID4 II. Mô hình 1987 đưa ra ở đây làm 325 hp và 282 lb-ft lực kéo đẩy từ một 3.0L turbocharged V6 vươn lên đặc biệt cho xe ô tô này, được đặt tên là VG30DETT. Nếu tên đó nghe có vẻ quen thuộc, đó là máy cùng Nissan dùng làm trong 300ZX twin-turbo.

Các MID4 II đã được hé lộ tại Tokyo Motor Show.

Các MID4 II có một toàn bộ độc lập có phương pháp treo tay đòn kép lên phía trước và có phương pháp thanh chống multilink ở phía sau. Một có phương pháp mới bốn bánh lái (HICAS) vẫn đang được vươn lên bởi Nissan vào thời điểm đó đã được thêm vào hầu hết khái niệm đầu tiên và thứ hai. Nissan bắt nguồn một có phương pháp all-wheel-drive từ châu Âu với một sự thiên vị 33/67 bánh sau cũng như để hỗ trợ cho hầu hết xe phía sau một ổ cảm thấy trong khi vẫn nhận được nguồn lợi của sức lực đến hầu hết ruột xe phía trước.

Tìm kiếm siêu xe đáng kinh ngạc này ít bao giờ thấy do chi phí sản xuất cao, nhưng hầu hết kỹ nghệ mà tung ra trong nó vươn lên và gặp gỡ đường đi của họ vào của Hãng Nissan khác. Hệ thống HICAS được tiếp tục vươn lên và dùng làm trong Skylines và Silvias, trong khi đa số lớp của Skyline GT-R dùng làm một hình thức của có phương pháp all-wheel-drive gặp gỡ trong MID4 cũng có.

Một cái nhìn về phía trước và thật dễ dàng để xem điểm na ná với NSX phát hành một vài năm sau đó. Câu hỏi đặt ra vẫn là: chúng ta đủ khả năng vui lòng có một Nissan MID4 II.

About the author

Leave a Comment

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram